3 phút để đọc

ChessMood tặng tiền – khuyến khích bạn giải bài tập

Bạn từng nghĩ đến việc được trả tiền để giải bài tập cờ vua chưa? Việc giải bài tập có ích cho việc luyện tập của bản thân người chơi cờ, lý nào ta lại được trả tiền để bản thân phát triển?

Chuyện có thật đó! Nếu đây là lần đầu tiên bạn biết đến ChessMood, hãy làm theo hướng dẫn 3 bước bên dưới.

Các bước thực hiện làm bài tập – nhận thưởng từ ChessMood

Cách để nhận thưởng khi giải bài tập ở ChessMood

Total Time: 5 minutes

Bước 1: Đăng ký tài khoản ChessMood

hình ảnh bài viết ChessMood tặng tiền - khuyến khích bạn giải bài tập

Bấm vào link này để đến trang chủ ChessMood. Sau đó bấm vào nút Sign Up ở góc trên, bên phải, gần cuối thanh menu. Nếu thao tác trên điện thoại, bạn bấm vào nút Menu sổ xuống sẽ thấy dòng lựa chọn này.

Bước 2 Điền thông tin đăng ký, xác thực tài khoản

hình ảnh bài viết ChessMood tặng tiền - khuyến khích bạn giải bài tập

Điền các thông tin vào form rồi bấm Sign Up. Hoặc bạn cũng có thể chọn đăng ký qua tài khoản liên kết Google hoặc facebook. Nếu bạn đăng ký qua email, hãy kiểm tra hộp thư, bấm vào link kích hoạt tài khoản vừa được ChessMood gửi đến.

Bướ 3: Giải bài tập – Nhận Xèng

hình ảnh bài viết ChessMood tặng tiền - khuyến khích bạn giải bài tập

Chuyển đến trang bài tập hàng ngày của Chessmood, kéo thả để làm bài tập.


Đơn giản như vậy thôi. Nếu bạn đã có tài khoản, chỉ cần đăng nhập và thực hiện bước 3. Mỗi ngày, Chessmood sẽ có một bài tập mới. Nếu bạn giải đúng ngay lần thử đầu tiên, bạn sẽ được thưởng 500 mood coin, tương ứng với 0,5 usd cộng vào tài khoản. Lưu ý lần nữa: bạn chỉ đươc thưởng khi làm đúng ngay lần thử đầu tiên thôi, nên phải suy nghĩ cẩn trọng trước khi bắt đầu nhé!

Số tiền thưởng tuy không nhiều, nhưng theo mình thì nỗ lực của trang để khích lệ người chơi cờ là rất đáng ghi nhận. Mỗi ngày dành ra một vài phút giải bài tập với độ khó kha khá, tăng kinh nghiệm. Giờ lại càng có thêm động lực nữa. Tội gì không thử phải không nào?

Khi tích luỹ đủ, bạn có thể dùng số MoodCoin có được để mua các khoá học trên trang. Quá hợp lý luôn. Dạo quanh các khoá học cờ theo chủ đề của ChessMood, mình thấy có một số khoá khá rẻ như: cách chống Nimzowitsch Defense, có giá $9, Cờ tàn Chốt có giá $25… Đó hoàn toàn là các mục tiêu chúng ta có thể dễ dàng quy đổi với MoodCoin.

Hồi trước, MoodCoin còn có thể dùng để quy đổi PRO Membership – unlock tất cả khoá học nữa cơ. Nhưng giờ thì không còn chương trình này nữa. Ở bên dưới, mình sẽ nói thêm một chút về PRO Membership của ChessMood.

Có nên đăng ký PRO Membership của ChessMood?

Gói PRO MEMBER ở ChessMood đang có giá $29 /tháng. Gói 6 tháng thì tiết kiệm hơn.

Mình thử tìm hiểu bảng giá dịch vụ ở một số nơi khác thì thấy mức giá này là khá cao so với các nền tảng học trực tuyến chung đa chủ đề:

  • Skillshare premium: $15/tháng
  • Masterclass plus: $20/tháng
  • Creativelive: $39/tháng
Nhưng so với các nền tảng bán khoá học dành riêng cho việc học cờ vua, mức giá này chỉ ở khoảng trung bình, chấp nhận được, thậm chí là khá rẻ.

Thử so sánh qua một chút:

  • Chessable: Pro membership có giá từ $11.99/tháng nhưng không bao gồm các khoá học. Khoá học mua riêng. Các khoá chất lượng có giá từ $19,99 trở lên với phiên bản không video.
  • Ichess.net: membership có giá từ $19.97/tháng, không bao gồm các khoá học. Cũng như Chessable, các khoá học mua riêng, và được giảm giá thêm nếu bạn đã tham gia membership. Khác với Chessable, ichess mặc định nội dung học đã bao gồm video, có thể download lưu trữ và bạn không phải trả thêm chi phí.
  • TheChessworld: Không có subscription theo tháng hoặc theo năm. Các khoá học từ vài $ đến hơn trăm đô.
Vậy nên, câu hỏi này thì tuỳ thuộc vào độ hảo cảm của bạn với ChessMood và nhu cầu của bản thân bạn thôi. Điểm mạnh của chessMood là UI – UX của web rất tinh gọn, dễ nhìn. Cộng đồng thành viên thân thiện, các series khoá học qua video đều được biên soạn bởi team GM, trình bày tiếng Anh theo mình là sáng, rõ, dễ hiểu.

Bạn có thể thử tham gia khóa Starter miễn phí: Winning with White để đánh giá thử chất lượng. Nếu vẫn chưa đủ để quyết định, bạn có thể thông qua việc giải bài tập mỗi ngày (được thưởng 500 Moodcoin) hoặc giải đáp các câu hỏi trong diễn đàn ChessMood (được thưởng 1000 MoodCoin), unlock thêm một serie để có cái nhìn rõ ràng hơn. Việc này khá quan trọng đó. Bởi vì tính năng chính của gói PRO Membership là mở khóa tất cả khóa học mà!

Ngoài ra PRO Membership có một số lợi ích đi kèm khác:

  • Gọi điện 1 – 1 với GM để lên kế hoạch tập luyện riêng cho bạn, dựa trên các tài nguyên có sẵn của ChessMood.
  • Xem stream – cách các GM của ChessMood áp dụng các bài học họ biên soạn vào thực chiến.
  • Webinar hỏi đáp – trả lời câu hỏi của thành viên trong hành trình luyện tập. Các webinar được ghi lại, phòng khi bạn bỏ lỡ.
  • File PGN để download, xem lại các nội dung học dưới đạnh dạng bài viết. Mình thì khoái cái này.

Trước mắt là như vậy. Ngoài ra, trong một email mà ChessMood gửi mình, họ thông báo rằng vừa gọi vốn thêm được $200,000, trong khi vòng gọi vốn vẫn chưa kết thúc. Sau này chắc chắn ChessMood sẽ có thêm nhiều tính năng hữu dụng hơn.

hình ảnh bài viết ChessMood tặng tiền - khuyến khích bạn giải bài tập
Nếu điều kiện phù hợp, bạn có thể thử tham gia 1 tháng xem sao. Nếu bạn sử dụng tiếng Anh tốt thì có thể tận dụng tối đa ưu thế gói thành viên mang lại.

Thông tin thêm về ChessMood

Chessmood được sáng lập bởi GM Grigoryan Avetik của Amenia – một quốc gia có nền cờ vua mạnh. Ban đầu, vào khoảng 2018-19, Chessmood là một nhóm facebook nhỏ, nơi GM Avetik tương tác với các thành viên, hướng dẫn họ trong hành trình cờ vua. Sau đó ít lâu, website chessmood được thành lập với Gm Averik là CEO. Nếu bạn muốn biết nhiều hơn thì đây là hồ sơ Fide của mr. Avetik. Ngoài ra, mình còn tìm được một bài phỏng vấn Avetik được ChessBase Indian đăng tải trên website của họ.

logo chessmood
logo Chessmood

Chessmood là một platform học cờ, tập trung vào việc thiết kế khoá học qua series video, đang được xây dựng theo dạng LMS (learning managerment System) tương tự như những hệ thống nổi tiếng thế giới như Skillshare hay MasterClass. Thay vì dàn trải nội dung Chessmood chỉ tập trung vào nội dung cờ vua, và series học được soạn giảng bởi các GM.

3.8 4 votes
Tặng sao khích lệ:
Email
Pinterest
Twitter
Facebook
Picture of Tuấn Long

Tuấn Long

Xin chào. Rất cảm ơn vì bạn đã ghé thăm. Chúng ta ở đây để cùng chia sẻ một niềm đam mê. Hi vọng Blog cờ vua sẽ có ích cho bạn. Trân trọng.

bình luận

Subscribe
Notify of
guest
1 Comment
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
1
0
Mình sẽ rất vui nếu bạn để lại bình luận!x
()
x