4 phút để đọc 

Cờ thế #Sunday study 3

Đến hẹn lại lên, ở chuyên mục #Sunday Study hôm nay, mình giới thiệu một thế cờ của nhà biên soạn Oleg Pervakov. Trắng đi trước, thắng.

Nhìn vào thế cờ, ta có thể thấy ngay:

  • Trắng có Chốt biên và Tượng trái màu ô phong cấp. Trắng có thể dễ dàng bắt hai Chốt Đen. Ít nhất, Trắng có thể đảm bảo một kết quả hoà.  Nhưng Trắng sẽ muốn đạt được nhiều hơn thế. Để thắng được, Trắng cần phải Phong cấp. Vậy nên Trắng sẽ cần tranh thủ tempo để ngăn cản Vua Đen về án ngữ ở h8.
  • Ngược lại, Đen không thật sự trông mong gì ở 2 Chốt của mình. Có chăng, chúng sẽ tạo mối đe doạ phong cấp ở thời điểm nào đó, nhầm kéo thêm thời gian để đưa Vua về thủ ở h8. Cơ hội khá rõ ràng cho Đen, vì sẽ khó để Trắng chơi chính xác cả đoạn đường dài.

Bạn có tự tin có thể giúp Trắng giải quyết vấn đề?

Bấm vào nút hình ảnh bài viết Cờ thế #Sunday study 3  ở hình cờ bênt trên để bật/tắt/khởi động lại chế độ giải đố.

Spoiler: Lời giải ở đây. Đừng bấm, nếu bạn vẫn đang tận hưởng niềm vui giải đố 😀

Một thế cờ khá hay phải không nào? Mình chọn giới thiệu thế cờ này, vì tình huống cuộc chiến cũng xoay quanh việc chạy đua của 2 nhà Vua để kiểm soát h8, tựa như thế cờ “Đường về nhà” của tuần trước. Qua những thế cờ này, bạn đọc sẽ có cái nhìn toàn diện hơn về tình huống Vua + Chốt biên + Tượng trái màu ô phong cấp chống Vua.

Mình đính kèm file ảnh, để bạn có thể save về, thách đố bạn bè:

Cờ thế Sunday study 3

Hãy tặng sao khích lệ nếu bạn thấy bài viết có ích. Bạn không mất gì, còn người viết có thêm rất nhiều động lực. Cảm ơn bạn nhiều!!!!!!!!

4.9 8 votes
Tặng sao khích lệ:
Email
Pinterest
Twitter
Facebook
Picture of Tuấn Long

Tuấn Long

Xin chào. Rất cảm ơn vì bạn đã ghé thăm. Chúng ta ở đây để cùng chia sẻ một niềm đam mê. Hi vọng Blog cờ vua sẽ có ích cho bạn. Trân trọng.

bình luận

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Mình sẽ rất vui nếu bạn để lại bình luận!x
()
x