Cuộc chiến cuối cùng của Bobby Fishy

7 phút để đọc 

1

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Ở phần trước…

Sau khi chiến thắng Dracula, Bobby Fishy lại lui về ở ẩn. Nhà cựu vô địch đã không còn hứng thú với các kiểu thách đấu nữa. Ông lo ngại rằng sẽ có một sinh vật huyền bí nào đấy lại tìm tới thì khổ. Cũng như Mayweather sau những màn so găng đỉnh cao, Bobby cũng tích lũy được kha khá tiền mặt, vậy nên ông mua hẳn một trang trại ở Iceland, lấy việc trồng cây, nuôi gà tây làm thú vui.

Trong những ngày ẩn dật, Mr.Fishy kết bạn với Crazy Dave. Tay này có bí quyết trồng cây rất dị, mà Bobby cũng chẳng biết phải giải thích sao. Hắn có thể tạo ra ớt phát nổ, bí đao nhảy nhót, khoai tây xi măng từ những hạt giống của mình. Đó là công nghệ DNA đời mới hay lại là một loại ma thuật? Có vẻ như những việc sự việc huyền bí không ngừng theo đuổi Bobby Fishy. Tuy vậy, lần này ông có vẻ khá hứng thú. Có những thứ dù quan tâm đến hay không, chúng vẫn tồn tại mà, phải không? Vậy hỏi nhiều nữa làm gì cho mệt…

Bobby đặt mục tiêu xây dựng một đội quân như trên bàn cờ vua, thi thoảng mang sang vườn nhà Crazy Dave thi đấu giao hữu cho vui, giống như các bạn trẻ thi đấu pokemon ở gần đó vậy. Nhưng niềm vui thì chẳng kéo dài được lâu. Ai bảo Bobby quá xuất sắc trong các trò chơi chiến thuật làm chi. Danh tiếng Bobby – người nuôi cây chiến đấu đồn xa, chẳng mấy chốc đã đến tai Dr.Zomboss.

Dr.Zomboss là một bác học đã zombie-hóa. Cũng là dân khoa học nên Dr.Zomboss rất thích thú trước việc chiếm đoạt bộ não thiên tài của Mr.Fishy. Giải thích một chút: chiếm đoạt ở đây nghĩa là “ăn” theo nghĩa đen đó nha. Phong tục của zombie là vậy mà!

Thế là dr.Zomboss gửi chiến thư đến Bobby như một quý ông thực thụ. Có lẽ hắn cũng hâm mộ Kid-1412 trong Conan, nên hầu như trước mỗi đợt tấn công – đều gửi thư thông báo đến Mr.Fishy.

Bobby số nhọ khá lo lắng. Nhưng từng trải qua sóng gió, ông biết mình phải hành động. Đối phó với những sinh vật huyền bí – không thể cứ bỏ chạy là được. Thế là, với sự hỗ trợ của Crazy Dave – Bobby thiết lập phòng tuyến, sẵn sàng ngênh chiến. Ông thắng trận này đến trận khác bằng sự sắp đặt chiến thuật tài tình của mình. Kể cả khi phe Zombie có cử Micheal-dắt-xe hay Yeti Reti đến, Bobby vẫn bình tĩnh ứng phó.

Dr.Zomboss bắt đầu bực mình. Những bức thư bắt đấu thiếu đi sự lịch thiệp như hồi trước.

Việt Nam nói là làm, trong một đêm đông giá rét, đích thân Dr.Zomboss dẫn binh đoàn zombie đến tập kích vườn nhà Bobby. Rút kinh nghiệm từ những trận thua trước, Dr.Zomboss tiếp cận trận theo cách mà các kiện tướng cờ vua gọi là “positional approach” – đánh dai dẳng từ từ, chiếm từng ô tiền đồn, mở rộng lane. Nếu như là một trận đấu cờ vua, có lẽ Bobby Fishy cũng sẽ gặp khó khăn không ít với lối đánh này. Lẽ ra Bobby đã có được những kinh nghiệm cần thiết nếu ông không từ chối trận đấu bảo vệ ngôi vô địch trước Karpov – kỳ thủ nổi danh với đặc trưng thế trận liên hoàn – tình huống mà Bobby đang gặp phải.

Hàng rào phòng thủ của Bobby cứ bị phá hỏng từ từ. Dr.Zomboss liên tục dùng những hầu cận zombie xịn nhất để phá rào, rồi điều động những zombie có sức công phá yếu, nhưng khả năng phòng ngự tốt hơn đến trấn giữ những không gian chiếm được. Chẳng mấy chốc, ở cả 5 lane, Bobby đều thất thế và đội quân cây bị đẩy về đến sát cửa nhà…

Lần này hiểm nghèo chẳng khác chi lần đấu với Dracula dạo trước. Bobby dần buông xuôi… Bùi ngùi cho số phận mình, Bobby lần giở lại những ký ức kỳ thủ hào hùng mà ông từng ghi chép trong cuốn sổ tay. Chẳng mấy chốc nữa thôi, ông sẽ bị ăn mất não, và lần này là chính thức chấm hết, không còn cơ hội nào để chơi cờ nữa rồi… Bobby nhớ đến cờ vua, dù đã khá lâu rồi ông không đụng đến các quân cờ.

Trong lúc tuyệt vọng, Bobby tình cờ trông thấy lại một thế cờ mà ông đã đối mặt từ rất lâu về trước. Bobby cầm trắng. Tình huống cũng kịch tính tương tự như lúc này đây. Đối thủ đã có 4 chốt thông xuống đến hàng 2. Ở lane còn lại, thậm chí Vua và Tượng của người ta đã đóng sẵn ở hàng cuối để dọn đường cho chốt phong cấp…

Nếu là Bobby, bạn sẽ làm sao để thắng được thế cờ này? Bấm nút  để bật/tắt tương tác kéo thả quân cờ. 🙂

Một sự hưng phấn tột độ trỗi dậy trong Mr.Fishy. Giống như ông vừa được tiêm một liều Adrenalin vậy! Đã lâu rồi cảm giác này mới trở lại với Bobby già cỗi. Ông tự nói với mình: “đã có thể chiến thắng một lần trong hung hiểm” như vậy, hà cớ gì ta lại không thể chiến thắng thêm lần nữa”.

Ông chỉnh đốn chiến lược, cố gắng bẫy dr.Zomboss – lúc này cũng đã tiêu tốn khá nhiều thể lực – ở lane cuối cùng, rồi cứ thế mà tấn công. Các đơn vị Zombie ở các lane khác – do thiếu sự lãnh đạo từ dr.Zomboss đã không thể tự hành động chuẩn xác. Chúng hầu như ngưng lại trước cửa nhà Mr.Fishy – không thể có thêm một bước tiến nào khác nữa. Sau 14 tiếng đồng hồ dai dẳng. Dr.Zomboss đành chấp nhận thất bại, giống như cách Mr.Fishy đã giải quyết thế cờ trên trong 14 nước – từ rất lâu về trước. Câu chuyện khép lại khi – Dr.Zomboss gửi bức thư sau cùng để công nhận chiến thắng của Bobby…

 

Dr.Zomboss rời đi. Nhưng Bobby biết là hắn sẽ trở lại. Có thể là trong tương lai gần, hoặc xa… Ông viết câu chuyện của mình, để lại cho con cháu, để chúng có sự chuẩn bị tốt nhất khi có biến xảy đến.

10 năm sau, hãng game Popcap chẳng biết thế nào mà lại tìm đọc được câu chuyện của Mr.Fishy. Thế là tự game Plants vs Zombies ra đời, mô phỏng lại gần như chính xác những thử thách hung hiểm mà binh đoàn zombies từng gửi đến Bobby, dĩ nhiên – với tên nhân vật chính được giấu nhẹm. Dù thế nào, đâu ai ngờ một kiện tướng cờ vua lại có liên quan đến game trồng cây và quái vật đâu, phải không…

Giữ liên lạc, nhen!
Giữ liên lạc, nhen!
Bài viết này hữu ích chứ? Hãy để lại địa chỉ thư, mình sẽ gửi thông báo đến bạn ngay khi Blog có nội dung mới.
Rất mong được gửi thư đến bạn!
  1. Tuấn Long says

    Lưu ý: câu chuyện mang tính chất chém gió thôi nhe mọi người. 😀 Mình viết với cảm hứng từ thế cờ do a Nguyễn Trực giới thiệu. Nếu ai có thế đóng ghóp thế cờ khác hay và dị như thế cờ này hoặc Bobby vs Dracula, mình có thể sẽ viết tiếp về Bobby Fishy. 🙂
    Cảm ơn mọi người đã đọc.

Phản hồi

Email của bạn sẽ không hiển thị công khai