3 phút để đọc 

Giới thiệu tạp chí Cờ Vua học đường

Thật ra là mình mượn cơ hội khoe bài viết ở ảnh bên dưới á, haha! Hi vọng hông bị chê cười.

một bài viết cho tạp chí cờ vua học đường
khoe bài viết 1 xíu ^^

Duyên với cờ vua học đường

Vài tháng trước, anh Huấn nhắn tin mình góp bài viết cộng tác cho dự án tạp chí cờ vua học đường, mình “OK” ngay.

Và làm rất vô tư, không cần hỏi chuyện nhuận bút hay quyền lợi gì hết.

Cái này là bắt đầu từ trải nghiệm cá nhân mình. Lâu về trước, mình bắt đầu học – luyện tập cờ vua cũng trong môi trường học đường. Lúc đó còn đang lon ton học tiểu học, trung học cơ sở.

Nhớ lại ngày xưa tháng cũ, mỗi giờ ra chơi đều ôm bàn cờ đến trước phòng giáo cho yên tĩnh chiến đấu với mấy nhóc tì khác. Bẵng đi, giờ cũng đã hơn ba chục tuổi, rời trường đại học cũng đã được 10 năm, và cũng thâm niên kha khá với nghề hướng dẫn cờ vua.

Mình vẫn thấy cờ vua học đường có những cái ngô nghê, nhẹ nhàng và đáng nhớ.

Rồi vài năm trước, mình có nói với thằng bạn thân mà mình rất nể – (admin Chiếu Hết) xem có cách nào làm tạp chí nội dung cờ vua để xuất bản không, vì viết trên web ổn ổn rồi, cân nhắc khả năng viết bài viết tạp chí giấy.

Có thể bạn không biết, trước lúc chess.edu.vn ra đời thì trang chieuhet.com là web blog về cờ vua đầu tiên ở Việt Nam gây ấn tượng về khả năng tương tác giữa người dùng với bàn cờ.

Bàn luận tới lui, bọn mình nhận ra là chưa khả thi với sức bọn mình, vì nội dung cần phải đa dạng và chuẩn bị liên tục.

Giờ bạn mình nghỉ viết cờ vua rồi, để tập trung cho công ty sách.

Thôi thì ước mơ nào mình không làm được thì trợ giúp cho người anh em khác làm được. Hi vọng tạp chí của anh Huấn có thể truyền tải bầu không khí đó, góp phần phát triển phong trào cờ vua học đường.

Vài dòng gửi gắm từ chủ biên

“Cờ Vua Học Đường” là nơi chia sẻ tình cảm từ trái tim. Mỗi câu chuyện là một hình ảnh gần gũi thân thương của ông bà, cha mẹ và thiên thần của bạn. Mỗi bài viết đều thấp thoáng hình bóng của bạn bè và thầy cô. Bạn sẽ vô cùng bất ngờ khi nhận ra cuộc sống xung quanh môn thể thao trí tuệ số 1 thế giới – cờ vua – thật kỳ diệu và đẹp như những câu chuyện cổ tích.

Chắc chắn rằng khi hòa chung nhịp đập với “Cờ Vua Học Đường”, con tim biết ơn và yêu thương của bạn sẽ bùng cháy. Và bạn luôn là cánh chim lạc hồng bay khắp muôn nơi, mang theo ánh hào quang rực sáng của mình kiến tạo cộng đồng, phụng sự đất nước và hàn gắn thế giới.

4.7 7 votes
Tặng sao khích lệ:
Email
Pinterest
Twitter
Facebook
Picture of Tuấn Long

Tuấn Long

Xin chào. Rất cảm ơn vì bạn đã ghé thăm. Chúng ta ở đây để cùng chia sẻ một niềm đam mê. Hi vọng Blog cờ vua sẽ có ích cho bạn. Trân trọng.

bình luận

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Mình sẽ rất vui nếu bạn để lại bình luận!x
()
x