2 phút để đọc

1 tình huống khác về cuộc đua phong cấp

Ở bài viết “Đánh Cắp Không Gian Hoặc Chịu Chết”, mình đã giới thiệu một thế cờ tàn nổi tiếng của Reti đến bạn đọc. Tiếp theo sau đây cũng là một tình huống cờ với chủ đề tương tự: cuộc chiến phong cấp cho chốt của 2 bên, với độ khó tăng lên một chút xíu. Không chỉ chiến đấu để kịp vào hình vuông phong cấp của chốt Đen, Trắng còn phải chống lại sự yểm trợ rất mạnh mẽ từ quân Tượng bên đối địch.

Liệu bạn có thể giải quyết thế cờ này không? 🙂 Như mọi lần, hãy bấm nút hình ảnh bài viết 1 tình huống khác về cuộc đua phong cấp để thử sức nhen!

hình ảnh bài viết 1 tình huống khác về cuộc đua phong cấpMột số thông tin thêm: Thế cờ này ra đời muộn hơn câu đố của Reti 7 năm, do anh em nhà Sarichev biên soạn. Đây là ảnh Aleksandr Vasilyeviç Sarychev (1909 – 1986). Nào, có phải bạn đã cố tiếp cận chốt bằng nước đi 1.Kd6?

Thật ra, việc đi ngược lại logic của não bộ con người – trong một vài trường hợp – lại dẫn ra đáp án duy nhất. 😀

Lời giải

Picture of Tuấn Long