5 phút để đọc

Ván cờ hay nhất năm 2020: Dubov vs Kajakin

Tại giải vô địch Nga lần thứ 73, ở vòng đấu cuối cùng, Đại kiện tướng Dubov đã chơi một ván cờ rất hay, cùng với đối thủ thuộc hàng elite của thế giới cờ vua: Kajakin. Đó là một ván cờ mang hơi hướng lãng mạn của thế kỷ 19, gợi nhớ đến Mikhail Tal – phù thủy của những đòn phối hợp, hi sinh quân đầy bất ngờ, sáng tạo.

Rất nhanh chóng, Dubov (cầm Trắng) đã thực hiện 13 nước đi đầu tiên của mình – dấu hiệu cho thấy một sự chuẩn bị rất kỹ lưỡng trước ván đấu… Kajakin (cầm Đen) dù liên tục được lợi về quân số, nhưng luôn phải đối diện với một áp lực rất khủng khiếp từ các đợt tấn công của đối thủ, và rồi không thể tìm ra cách cân bằng thế trận…

Một ván đấu quá máu lửa, xứng đáng là ván cờ hay nhất năm 2020. Ván cờ mang lại rất nhiều cảm hứng cho các kỳ thủ theo đuổi lối đánh tấn công, trong thời đại mà người người nhà nhà chỉ quan tâm đến độ chính xác của các nước đi máy tính.

Mình xin để lại hình chụp thế cờ ở bên dưới, phòng trường hợp bạn muốn chia sẻ đi đâu đó để thách thức các chiến hữu của, xem họ có nhận ra đòn đánh táo bạo của Dubov không nhé 😉

hình ảnh bài viết Ván cờ hay nhất năm 2020: Dubov vs Kajakin

Hãy tặng sao khích lệ nếu bạn thấy bài viết có ích. Bạn không mất gì, còn người viết có thêm rất nhiều động lực. Cảm ơn bạn nhiều!!!!!!!!

4.7 28 votes
Tặng sao khích lệ:
Email
Pinterest
Twitter
Facebook
Picture of Tuấn Long

Tuấn Long

Xin chào. Rất cảm ơn vì bạn đã ghé thăm. Chúng ta ở đây để cùng chia sẻ một niềm đam mê. Hi vọng Blog cờ vua sẽ có ích cho bạn. Trân trọng.

bình luận

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Mình sẽ rất vui nếu bạn để lại bình luận!x
()
x