3 phút để đọc 

Bảo vệ thành công ngôi vua cờ lần 4, Carlsen giới thiệu đội hỗ trợ của mình

Vua cờ Magnus Carlsen hạ người thách đấu Ian Nepomniachtchi ở ván 11, để thắng chung cuộc 7,3-3,5 sớm ba ván đấu, tại chung kết cờ vua thế giới 2021.

Sau trận tranh ngôi, Carlsen hé lộ clip giới thiệu / tri ân đội ngũ hỗ trợ của mình.

Đội trưởng team là Peter Heine Nielson, một GM mạnh người Đan Mạch. Ông được biết đến với các đóng góp cho lý thuyết cờ vua.
Có thể bạn sẽ ngạc nhiên nếu biết rằng Peter Nielson đã làm việc cùng Carlsen từ tận năm… 2004.

2 kỳ thủ trẻ sáng giá trong đội là GM Daniil Dubov và Jordan Van Foreest. Họ thêm vào đội hình chất sáng tạo.

Jan Gustafsson là một chuyên gia về khai cuộc mở e4 – e5.

Ngoài ra còn có một nhân tố quan trọng nữa là Laurent Fresssinet – người đã theo dấu ở tất cả trận tranh ngôi của Carlsen.

Một team năng động và thực sự khủng!

Hôm trước mình thấy có meme dự đoán về việc Carlsen sẽ tiếp tục đánh trận bảo vệ danh hiệu đến tận năm 2080. Có lẽ hơi phóng đại, nhưng với phong độ và sự thể hiện rất ổn định ở 4 lần bảo vệ chức vô địch, khả năng cao là Carlsen vẫn “đu đỉnh” thêm vài lần, soán luôn các kỉ lục bảo vệ ngôi vương của các cựu vua cờ luôn ấy chứ!

Với việc Nepom từng là thành viên hỗ trợ Carlsen ở trận bảo vệ ngôi vương 2014, bạn có nghĩ rằng trong đội hình này sẽ có người tiếp bước – trở thành đối thủ của Carlsen ở trận tranh ngôi trong tương lai?

Mình nghĩ có khả năng đó sẽ là Danill Dubov!

P/s: Mấy hôm nay mình học thêm cái khác, nên không đủ thời gian cập nhật diễn biến trận tranh ngôi. Team mình sẽ xin đăng lại các bài của vnexpress để tiện bạn đọc lưu trữ, tra cứu về sau ha.

4.4 5 votes
Tặng sao khích lệ:
Email
Pinterest
Twitter
Facebook
Picture of Tuấn Long

Tuấn Long

Xin chào. Rất cảm ơn vì bạn đã ghé thăm. Chúng ta ở đây để cùng chia sẻ một niềm đam mê. Hi vọng Blog cờ vua sẽ có ích cho bạn. Trân trọng.

bình luận

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Mình sẽ rất vui nếu bạn để lại bình luận!x
()
x