giới thiệu về 

Caissa Saturday Nite

Dạo gần đây, với sự trợ giúp của các phương tiện truyền thông, phong trào cờ vua trên cả nước đã sôi nổi hơn hẳn. Đó là một dấu hiệu vô cùng tích cực. Trớ trêu là, các cuộc thi đấu cờ vua lại “bị đóng khung” trong những khuôn ảnh căng thẳng cực kỳ. Ai nấy mặt tối sầm trong những miên man suy nghĩ không dứt.

hình ảnh bài viết Caissa Saturday Nite

Nếu như bạn vẫn chưa quen, hay đơn giản là không thích bầu không khí choáng ngợp như vậy, hãy thử tham dự một buổi Saturday Nite khi có dịp. Đó là một giải thi đấu dài kỳ như đá banh ở ngoại hạng Anh, chỉ vui mà không căng, được xây dựng dựng bởi các thầy cô trường cờ Caissa, Hà Nội.

Saturday Nite diễn ra mỗi tháng một lần, thường là vào một đêm thứ bảy như tên gọi, và rộng mở cho các kỳ thủ lớn bé và phụ huynh cùng tham dự. Không đặt nặng việc thắng thua, nên sân chơi sẽ luân phiên thay đổi các thể thức cờ khác nhau sau mỗi kỳ tổ chức. Sau ván cờ, các thầy cô sẽ luận bàn về những thế cờ sôi nổi mà 2 kỳ thủ đã cùng tạo ra, để tất cả cùng rút kinh nghiệm. Ngoài ra, các dịp Halloween, Giáng Sinh… lại còn có những hoạt động đặc biệt đảm bảo là vui hết nấc.

Có nhiều nhiều phần thưởng cho các kỳ thủ tích lũy nhiều điểm nhất sau một mùa giải (một năm). Nên là, đừng quá quan tâm nếu lỡ một hôm bạn thử nghiệm phong cách đánh mới nhưng kết quả chưa như ý. Sẽ còn những buổi sau nữa để cải thiện. Hãy tập trung vào việc thưởng thức ván cờ của mình thôi.

Nghe đâu là các thầy cô còn có kế hoạch đổi gió, thay đổi địa điểm tổ chức ở các không gian cafe khác nhau để không nhàm chán. Nên là mọi người nhớ tham khảo fanpage của Caissa để biết thông tin chính xác trước khi tham dự heng. Đăng ký sớm kẻo hết chỗ, theo như mình biết thì một kỳ đăng ký chỉ tiếp nhận 20 – 30 người tham dự thôi. Việc này cũng hoàn toàn dễ hiểu, nhằm đảm bảo cho việc tổ chức mang lại trải nghiệm tích cực, an toàn cho tất cả.

hình ảnh bài viết Caissa Saturday Nite
Các hình ảnh từ fanpage Caissa

Chi phí tham dự qua vài kỳ tổ chức vẫn đang được các thầy cô Caissa giữ nguyên ở mức 64k/ người. mình thấy con số nó hơi lẻ, rồi bất chợt nhận ra 64 tượng trưng cho số ô trên bàn cờ. Thú vị ghê luôn! ^^

 

3 2 votes
Tặng sao khích lệ:
Email
Pinterest
Twitter
Facebook
Picture of Tuấn Long

Tuấn Long

Xin chào. Rất cảm ơn vì bạn đã ghé thăm. Chúng ta ở đây để cùng chia sẻ một niềm đam mê. Hi vọng Blog cờ vua sẽ có ích cho bạn. Trân trọng.

bình luận

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Mình sẽ rất vui nếu bạn để lại bình luận!x
()
x