6 phút để đọc 

Trí tưởng tượng của bạn phải thật sự tốt để giải quyết thế cờ này

Xin chào,

Dạo này, mình bận khá nhiều việc: thử nghiệm phát triển trang bài tập tính elo, xây dựng một blog cho gia đình và thực hiện một số hoạt động thực tiễn khác, nên không  duy trì viết bài đều đặn được. Cảm thấy có lỗi với các độc giả của chess.edu.vn quá!

Lần này, mình trở lại với một thế cờ tàn rất thú vị.

Hẳn là mọi người đều nghĩ rằng cờ tàn rất chán, không có nhiều cơ hội để thi triển các đòn chiến thuật sáng tạo, những nước thí quân mạo hiểm để giành chiến thắng, có phải không?

Thế cờ này sẽ không như vậy. Cần rất dũng cảm để vượt qua rào cản “nước đi an toàn”, thậm chí cần nhiều trí tưởng tượng hơn nữa để tìm ra nước đi chiếu bí cuối cùng, và còn phải có sự chính xác tuyệt đối để giành chiến thắng. Vì nếu bạn để mình thư giãn dù chỉ chút thôi – bên yếu hơn có thể xoay chuyển thế cờ một cách ngoạn mục…

Không dài dòng nữa. Bạn hãy thử sức xem.

Bấm nút hình ảnh bài viết Trí tưởng tượng của bạn phải thật sự tốt để giải quyết thế cờ này để bật/ tắt chế độ tương tác – giải thế cờ.

[wc_center max_width=”500px” class=”” text_align=”center”]
[/wc_center]

Khá là khó chịu, phải không nào? Đòn đánh cảm tử của bên Đen để hòa cờ cứ chực chờ xuất hiện. Nếu bạn gặp khó khăn, hãy xem lời giải thích tường tận ở bên dưới nhé.

Bất ngờ không nào? Hi vọng thế cờ hay này đã tiếp thêm sức mạnh, niềm yêu thích cờ vua đến bạn. :_)

4.8 6 votes
Tặng sao khích lệ:
Email
Pinterest
Twitter
Facebook
Picture of Tuấn Long

Tuấn Long

Xin chào. Rất cảm ơn vì bạn đã ghé thăm. Chúng ta ở đây để cùng chia sẻ một niềm đam mê. Hi vọng Blog cờ vua sẽ có ích cho bạn. Trân trọng.

bình luận

Subscribe
Notify of
guest
2 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Anonymous
Anonymous
3 years ago

nước thứ 58 vua trắng ăn xe đen vẫn thắng:
58 Vxg4 Txf5+ (vua đen ko thể lên g7 vì mã trắng giữ ô này, tượng đen buộc phải ăn mã chiếu để trì hoãn nước chốt phong hậu)
59 Vxf5 Vg7 60 Ve6 giữ chốt
Lúc này thế thắng của trắng đã hiển hiện rồi

2
0
Mình sẽ rất vui nếu bạn để lại bình luận!x
()
x