Ta chọn không phong Hậu!

7 phút để đọc 

ekatherina91 https://www.deviantart.com/ekatherina91
0

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Đây là phần 2 trong loạt bài viết Underpromotion

Đó là khoảnh khắc cuối cùng trước khi tên quái vật kia cày nát tàu du hành tị nạn Asgardian.
Mimir, từ một nơi hoang tàn bí mật của Asgard – đã đưa Loki vào thế giới trí tuệ của mình. Trước đây, chính Loki đã 1 tay gây ra đại chiến Ragnarok. Bây giờ, trước trận chiến còn dữ dội hơn, có thể nào tìm ra lối thoát hay không, cuối cùng cũng phải trông đợi xem tên thần xảo quyệt với những màn lừa đảo ngoạn mục – có thực sự thông minh như hắn tưởng hay không.

Loki gục xuống.
Hắn nói với vẻ sầu thảm:
– Chẳng phải đã kết thúc rồi sao, Mimir. Giờ thì ta có phong Hậu cũng không thể nào cầm cự nổi.

– Như ngươi nói. Đường cùng rồi. Chỉ trách ta đã đặt hi vọng quá nhiều. Ma mãnh như ngươi mà cũng không thoát khỏi định mệnh…
– Gượm đã. Tôi đùa đó. nhìn nè…
Lúc này, khi Loki ngẩng đầu nhìn, Mimir mới thấy ra nụ cười nửa miệng bí hiểm trên gương mặt tinh quái của hắn. Loki đã chọn một nước đi điên khùng như kẻ mất trí.
Nhưng hóa ra đó lại là một lựa chọn hay.

chọn không phong Hậu để đạt thế cờ hòa

Tạm gác qua chuyện của Loki. Ở bài viết trước, mình đã đề cập đến việc chọn không phong Hậu – khi đã đưa chốt xuống hàng cuối – để hòa cờ.  Thế cờ trên là một dẫn chứng kì lạ cho tình huống như vậy. Chọn phong cấp thành Tượng đã hiếm, hành động như vậy vì mục tiêu hòa cờ lại càng hiếm gặp hơn. Mình chỉ tìm thêm được một tình huống tương tự. Lượt trắng đi:


Có một ý tưởng tuyệt vời khác từng được trình bày ở thế cờ sau đây, nhưng đáng tiếc là gần đây nó đã bị chứng minh là không còn đúng nữa:

Như vậy để thấy rằng lựa chọn không phong Hậu – Underpromotion để chuyển thành cờ hòa thật sự rất khó gặp. Tim Krabble còn tìm được một ví dụ nữa, nhưng là chốt phong cấp thành Xe:

Vậy đó. Nếu bạn tìm được thế cờ nào khác thú vị hơn – có tình huống lựa chọn không phong Hậu khi đã đưa được chốt đến hàng cuối – để dẫn đến cờ hòa, hãy chia sẻ mình để có thêm tư liệu viết bài nhé. Mình xin cảm ơn trước.

Mimir gật gù.
– Vậy hóa ra là vẫn còn một cơ hội nhỏ. Thảo luận đã xong. Giờ ta sẽ gửi ngươi về thực tại. Ngươi định đối phó Thanos thế nào?
Ta sẽ lần nữa giả chết. Kế hoạch là Heimdall gửi ta đến Midgard trong hình dạng tên Hulk. Ta đến gặp bác sĩ và bảo hắn chuẩn bị một số thứ. Trong trường hợp tên “hành tím bự” chịu chấp nhận mất mát, hắn sẽ không còn ưu thế nữa. Cuộc chiến vô cực sẽ tiếp diễn ở cờ tàn. Bọn Avengers của Thor có thể thắng nếu không xảy ra thêm bất trắc.

Cùng loạt bài viết Underpromotion  

<< Phong cấp – không thèm phong Hậu?

Giữ liên lạc, nhen!
Giữ liên lạc, nhen!
Bài viết này hữu ích chứ? Hãy để lại địa chỉ thư, mình sẽ gửi thông báo đến bạn ngay khi Blog có nội dung mới.
Rất mong được gửi thư đến bạn!

Phản hồi

Email của bạn sẽ không hiển thị công khai