câu đố ChessMood từ 17/08 => 23/08/2021

Monday Moodup #2

Monday Moodup 2: Bài viết review tổng hợp các câu đố của ChessMood từ ngày 17/8 đến 23/8/2021.

Rất xin lỗi mọi người vì đăng trễ. Đáng lẽ phải đăng từ hôm qua rồi, nhưng mãi đến bây giờ mình mới thao tác được. Để tạ lỗi, mình có thêm phần bonu ở khúc sau của bài viết. Mong bạn thông cảm ^^

Để “bù đắp” cho việc không thể tặng thưởng như ChessMood, Trải nghiệm giải đố ở Blog cờ vua sẽ hơi khác một xíu – theo hướng thuận tiện hơn cho bạn. Bạn có thể thực hiện các nước đi thử sai liên tục cho đến khi tìm được nước đi chính xác nhất. (với chessmood: popup sẽ nhảy ra mỗi khi bạn giải sai và chỉ có thể lựa chọn giải lại từ đầu)

Điểm qua một tí: trong các thế cờ ChessMood tuần qua, câu đố ngày 19/08 tuy ít quân, nhưng theo mình là hay nhất. Trắng có Chốt thông a6 làm điểm tựa cho hi vọng chiến thắng. Tuy nhiên, Trắng phải tìm cách vượt qua sự truy cản từ Tượng bên Đen. Nếu được đi trước, Đen chắc chắn sẽ muốn đưa Tượng vào đường chéo h1a8 rồi sau đó dùng Vua hỗ trợ 2 Chốt rất tiềm năng của mình.

monday moodup 2: thế cờ tiêu biểu của moodup, tuần lễ từ 17/8 đến 23/8/2021 | bài viết của https://chess.edu.vn
Trắng sẽ phải làm sao, khi cả Vua và Mã đều cách quá xa Chốt cột a?

Không nói nhiều nữa. Bắt đầu giải thôi! ^^

Thế cờ ngày 17/08

Thế cờ ngày 18/08

Thế cờ ngày 19/08

Thế cờ ngày 20/08

Thế cờ ngày 21/08

Thế cờ ngày 22/08

Thế cờ ngày 23/08

Bonus

Vì mình đăng trễ 1 ngày, nên sẵn mình bonus thêm thế cờ hôm nay (24/08) của ChessMood luôn:

Bên dưới là một số thế cờ khá hay khác của tuần này. Mình để ở định dạng ảnh để bạn có thễ dễ dàng save về, chia sẻ đến các kỳ thủ khác. Nếu thấy hữu ích, bạn hãy giúp mình sử dụng các nút “Chia sẻ” ở đầu và cuối bài viết nữa nhé.

Chú ý chú ý!!!

Nếu mấy câu đố này không thể làm khó bạn, hãy đăng ký tài khoản ở ChessMood để giải đố kiếm xèng mỗi ngày. Đây là bài hướng dẫn chi tiết.

Hãy tặng sao khích lệ  và sử dụng nút chia sẻ nếu bạn thấy bài viết có ích. Bạn không mất gì, còn người viết có thêm rất nhiều động lực. Cảm ơn bạn nhiều!!!!!!!!

4.3 4 votes
Tặng sao khích lệ:
Email
Pinterest
Twitter
Facebook
Picture of Tuấn Long

Tuấn Long

Xin chào. Rất cảm ơn vì bạn đã ghé thăm. Chúng ta ở đây để cùng chia sẻ một niềm đam mê. Hi vọng Blog cờ vua sẽ có ích cho bạn. Trân trọng.

bình luận

Subscribe
Notify of
guest
2 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Hieu
Hieu
2 years ago

Những thế cờ rất hay!! Em xin cảm ơn ad ạ

2
0
Mình sẽ rất vui nếu bạn để lại bình luận!x
()
x